Đừng để giặt giũ chiếm quá nhiều thời gian của bạn

Đa phần phụ nữ ngày nay không chỉ có mối quan tâm duy nhất là gia đình. Nhiều người còn cố gắng làm thêm, học thêm vào buổi tối hay cuối tuần, và luôn có nhu cầu dành thời gian cho bản thân.

Dù cho với sự hỗ trợ của công nghệ, việc giặt giũ không còn phức tạp như trước, nhưng cũng dễ khiến họ căng thẳng. Thay vì đẩy bản thân vào tình trạng quá tải việc nhà, bạn có thể nghĩ đến nhiều cách để làm vợi bớt lượng công việc không tên này bằng một vài gợi ý sau đây:

Đừng giặt quá nhiều

Hầu như người phụ nữ nào cũng ưa thích sự sạch sẽ và chỉn chu. Cô nàng độc thân đỏm dáng thường “xử lý” ngay trong ngày quần áo và phụ kiện bẩn của mình. Còn người phụ nữ của gia đình muốn căn nhà gọn gàng và con cái lúc nào cũng thơm tho tinh tươm. Những chính những điều này gây ra áp lực không nhỏ cho họ.

Đừng để giặt giũ chiếm quá nhiều thời gian của bạn - Ảnh 1.

Bạn không nhất thiết phải giặt đồ hàng ngày. Nên chia đồ ra làm 2-3 lần giặt trong tuần, tùy số lượng đồ cần giặt nhiều hay ít, và lưu ý giữ quần áo khô vì môi trường ẩm ướt sẽ làm vi khuẩn sinh sôi. Quần áo bẩn không mọc chân chạy đi, chúng ngoan ngoãn nằm yên trong giỏ giặt, cho bạn thêm vài tiếng đồng hồ mỗi tuần để đọc truyện hay chơi cùng con, xem một bộ phim cùng chồng, hoặc có không gian riêng để đắp mặt nạ chăm sóc da, bên một cốc trà nóng và một quyển truyện hay.

Huy động sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình

Đừng nên cho rằng “mình chỉ làm một chút là xong”. Việc giặt giũ sẽ là cơ hội để hướng dẫn con bạn sống tự lập, có trách nhiệm. Hoặc đơn giản là bạn có nhiều thời gian để trò chuyện với bạn đời khi cùng gom đồ đi giặt hoặc phơi đồ.

Đừng để giặt giũ chiếm quá nhiều thời gian của bạn - Ảnh 2.

Chú ý đến những điều nhỏ nhặt

Dặn các thành viên trong gia đình chủ động lộn phải quần áo sau khi cởi ra, bạn sẽ không phải mất công lộn lại quần áo cho đúng khi phơi và gấp.

Hãy sử dụng túi lưới để đựng những thứ đồ kích thước nhỏ trong khi giặt. Bạn sẽ không muốn thấy tất, khăn tay hay đồ lót rơi lả tả khi rũ thẳng một chiếc áo sơ mi để chăng lên dây phơi, kết quả là phải giặt lại toàn bộ những thứ bị rơi.

Khi thấy quần áo vẫn còn sót lại bọt hay cặn xà phòng, bạn buộc phải giặt lại cả mẻ quần áo hoặc bấm máy xả thêm một lần. Vì thế hãy lưu ý đong đúng lượng xà phòng cần thiết cho mỗi mẻ giặt…

Sắm một chiếc máy giặt tốt

Một chiếc máy giặt lớn hơn là một gợi ý đáng cân nhắc. Máy giặt dung tích lớn giải phóng bạn khỏi việc giặt đồ hàng ngày, thay vào đó bạn chỉ cần bấm máy và phơi phóng một tuần vài lần.

Đừng để giặt giũ chiếm quá nhiều thời gian của bạn - Ảnh 3.

Chiếc máy giặt tốt còn cần có nhiều chế độ cho các loại vải vóc khác nhau. Nó giúp bạn từ bỏ hoàn toàn việc giặt tay, bởi có thể xử lý nhẹ nhàng những loại quần áo mỏng manh, đồ em bé hay quần áo cầu kỳ về phom dáng.

Nếu máy có cả chế độ giặt sơ thì quả là hoàn hảo, bởi nó tiết kiệm giúp bạn khoản thời gian không nhỏ vò tay quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện dòng máy giặt lồng đứng hơi nước DD của LG với dung tích từ 11 – 22 kg, rất thích hợp với những gia đình có nhu cầu giặt lớn.

Nhờ công nghệ TurboWash 3D tạo các luồng xoáy thác nước mạnh mẽ, đa chiều và liên tục, máy giặt lồng đứng hơi nước DD có thể đánh bay các vết bẩn trên sợi vải nhanh chóng và triệt để, rút ngắn thời gian giặt giũ xuống còn 39 phút cho một mẻ giặt 3,5 kg.

Một ưu điểm khác giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng là chu trình giặt hiện đại, tích hợp bước sơ giặt vào tất cả chế độ giặt, vì vậy người dùng không phải “hì hục” giặt sơ quần áo rồi mới cho vào máy như trước. Ngoài ra, tính năng điều khiển từ xa nhờ kết nối wifi với điện thoại của người dùng trên ứng dụng ThinQ sẽ giúp các bà nội trợ có thể hẹn giờ giặt, chọn chu trình giặt… ngay cả khi đang ở ngoài. Như vậy, khi về nhà, quần áo đã được giặt sạch tinh tươm và sẵn sàng để phơi mà không phải chờ đợi gì cả.